Trang chủTin tứcHoa hậu Doanh nhân Việt Nam: Quyết tâm chọn Hoa hậu xứng...

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam: Quyết tâm chọn Hoa hậu xứng đáng

Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc” vừa chính thức được khởi động. Đây là cuộc thi hoa hậu đầu tiên dành cho doanh nhân được Bộ VH,TT&DL cấp phép.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế 2020 dời lịch sang năm sau - Baogiaothong.vn

Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam” đã mời nhà báo Dương Kỳ Anh – người được mệnh danh là “cha đẻ” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – đảm nhận vai trò cố vấn đặc biệt. Hoa hậu Diệu Hoa sẽ là Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cùng với doanh nhân Nguyễn Thanh Việt, Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Bà Đặng Trâm – Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam – có cuộc trò chuyện với báo chí về cuộc thi này.

Chú thích ảnh

* Vì sao chị lại quyết định nhắm đến đối tượng thi sắc đẹp là doanh nhân?
– Ở Việt Nam có những cuộc thi hoa hậu tôn vinh nhan sắc của người phụ nữ Việt, tuy nhiên một cuộc thi về doanh nhân có tên là Hoa hậu thì chưa được cấp phép. Mà hiện nay hình ảnh nữ doanh nhân bản lĩnh trên thương trường và chu toàn cho tổ ấm thực sự là một hình ảnh rất đẹp, và tôi muốn tôn vinh họ.

* Được biết đây là một cuộc thi cấp quốc gia, rất tử tế, nhưng thực sự thì ai nghe đến cuộc thi Hoa hậu doanh nhân đều nghĩ đến “Hoa hậu ao làng”, bởi trước này sân chơi nay đã bị biến tướng quá nhiều, điều này có làm cho chị áp lực?
– Mỗi cuộc thi đều mang thông điệp riêng biệt, quan trọng là bạn ở đâu và bạn đi cùng ai. Tôi tin rằng Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế là một sân chơi chính thống và sẽ tạo được uy tín.

* Vậy các thí sinh tham gia có phải… đóng tiền nhiều như những cuộc thi khác đang chào mời giới doanh nhân?
– Thí sinh tham gia hoàn toàn không phải đóng lệ phí, Ban tổ chức chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí xuyên suốt chương trình.

* Độ tuổi thí sinh hơi trẻ mà lại phải là doanh nhân, đây có phải là cách chính Ban tổ chức “làm khó” mình không?
– Tại sao trẻ lại không được là Doanh nhân? Thực tế có những rất nhiều những doanh nhân trẻ tuổi, tài năng và vô cùng bản lĩnh. Tôi tôn vinh tài năng của họ chứ không tôn vinh tuổi tác của họ.

* Cuộc thi mới tổ chức lần thứ nhất, nên có thể số lượng thí sinh là doanh nhân đăng ký nhiều và chị không bị áp lực để tuyển được thí sinh xứng đáng đăng quang Hoa hậu?
– Theo tôi, đã là bài toán thì đều có lời giải.

* Chị có lo lắng gì về vấn đề tìm kiếm nhà tài trợ? Vì hiện nay một số cuộc như Hoa hậu khác cũng đang khó khăn trong vấn đề xin tài trợ?
– Giá trị của bạn ở đâu thì bạn sẽ nhận lại những gì tương xứng với nó. Tôi mong muốn tìm được những nhà đồng hành cùng để lan tỏa những giá trị văn minh tới cộng đồng thông qua chương trình này.

* Sau cuộc thi, BTC sẽ quản lý Hoa hậu, Á hậu như thế nào?
– Đương nhiên là có rồi. Chúng tôi đang chuẩn bị một ekip chuyên nghiệp và có kinh nghiệm cho việc này rồi.

Hoa hậu Diệu Hoa - Trưởng ban giám khảo Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam
Hoa hậu Diệu Hoa – Trưởng ban giám khảo Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam

* Làm cách nào để chị cho mọi người biết đây là một cuộc thi công bằng, không bị an thiệp bởi kinh tế hay các thế lực khác?
– Ban giám khảo sẽ đảm bảo tính công bằng và minh bạch nhất, họ đều là những người có địa vị, có uy tín, sẽ chẳng ai đánh đổi uy tín của mình đâu. Nhưng để công tâm nhất, vẫn từ thí sinh và công chúng. BTC sẽ làm mọi thứ minh bạch và rõ ràng.

BÀI LIÊN QUAN

ỨNG VIÊN

BÀI MỚI NHẤT