Trang chủTin tứcThí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có được thi Hoa hậu Doanh...

Thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có được thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam?

Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế khẳng định chấp nhận thí sinh can thiệp y khoa song không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ.

Cuộc thi quy tụ dàn giám khảo uy tín /// Ảnh: Ngọc Dương

Trong buổi họp báo ra mắt, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam cho biết: Đây là cuộc thi hoa hậu dành cho nữ doanh nhân người Việt đầu tiên được Bộ VH-TT-DL cấp phép tổ chức tại Việt Nam. Với thông điệp “Đẹp để tỏa sáng”, đấu trường nhan sắc này hứa hẹn sẽ là sân chơi thể hiện giá trị gắn kết cộng đồng, tôn vinh nét đẹp văn hóa doanh nhân Việt Nam. Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ đại diện nước nhà chinh chiến tại các cuộc thi tầm cỡ quốc tế, từ đó nâng cao vị thế của phái đẹp Việt trên đấu trường thế giới.

Tại buổi họp báo, BTC đã có những chia sẻ về tiêu chí cũng như quy chế lựa chọn thí sinh. Theo đó, Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế là cuộc thi dành cho những nữ doanh nhân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước và trên toàn thế giới. Đại diện BTC cho biết tiêu chí cuộc thi hướng đến là tìm kiếm đại diện cho sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phái đẹp Việt trên thương trường. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của những nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung.

Thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có được thi ‘Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế’? - ảnh 1

“Chúng tôi hướng tới vẻ đẹp của người phụ nữ thành đạt, có bản lĩnh, giỏi công việc kinh doanh nhưng vẫn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình. Từ đó, nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của nữ doanh nhân Việt Nam. Hoa hậu phải nói đến sắc đẹp. Thí sinh được lựa chọn phải là người tài năng, có bản lĩnh, học vấn, và phải có nhan sắc xứng tầm, tâm hồn lương thiện”, Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa, Trưởng ban Giám khảo chia sẻ.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện BTC có phản hồi về việc thí sinh can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ có đủ điều kiện dự thi hay không. “Tất cả tiêu chí chúng tôi sẽ tuân thủ theo quy định của pháp luật. Tính chất của cuộc thi là Hoa hậu Doanh nhân, đối tượng dự thi có độ tuổi khoảng 23 – 35 vừa phải đảm đang công việc ở nhà, vừa giỏi việc nước nên đôi phần ảnh hưởng đến sắc vóc. Chúng tôi đã và đang trình công văn xin Bộ VH-TT-DL cho phép chúng tôi được nới rộng biên độ về tuổi từ 25 – 40 tuổi và thí sinh được phép can thiệp về phục hồi y khoa”, đại diện BTC nói.

“Đây là một cuộc thi chính thức của Bộ VH-TT-DL cấp phép thì chúng ta phải đảm bảo quy chế, không chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chấp nhận phẫu thuật y khoa. Hai vấn đề này khác nhau chỗ nào? Phẫu thuật để một người xấu trở nên đẹp hơn thì gọi là phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng phẫu thuật y khoa tức là phẫu thuật, chẳng hạn như một cô gái đẹp bị ngã gãy một chiếc răng thì cô phải làm cái răng mới”, phía BTC nói thêm.

Bà Đặng Bảo Trâm – Sáng lập chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam

Đồng thời, đại diện BTC cũng thẳng thắn chia sẻ về việc có hay không phần thi áo tắm trong khuôn khổ của cuộc thi. “Chúng tôi cũng sẽ có những phần trình diễn, tuy nhiên, nó không phải là cuộc trình diễn trên sân khấu giống như các cuộc thi nhan sắc khác. Chúng tôi sẽ tổ chức phần thi áo tắm nhưng chỉ ở vòng thi Bán kết. Địa điểm tổ chức vòng Chung kết đang dự kiến là diễn ra ở khu vực Cửa Ngọ Môn, vì tính chất đặc thù về nơi tôn nghiêm nên sẽ không có phần trình diễn này”, BTC cho hay.

Về cơ cấu giải thưởng, thí sinh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế sẽ được trao vương miện cùng giá trị tiền mặt 500 triệu đồng. Á hậu 1 được trao giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải trong Top 3 được nhận nhiều giải thưởng bằng hiện vật giá trị. Ngoài ra cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Bản lĩnh thép…

BÀI LIÊN QUAN

ỨNG VIÊN

BÀI MỚI NHẤT