Trang chủTin tứcVòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân

Vòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân

Sáng 25.12, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ ký kết thỏa thuận bảo trợ cho 10 trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Đặc biệt, những nhà bảo trợ lần này là hoa hậu, á hậu, các người đẹp và ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021.

Vòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân - ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và chị Đặng Bảo Trâm trao tiền bảo trợ tháng đầu tiêncho 10 trẻ mồ côi vừa được ký thỏa thuận bảo trợ.

Cơ hội để thực hiện sứ mệnh với cộng đồng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, chia sẻ: “Một điều quý giá là trong ngày đầu tiên đăng quang, các bạn đã gác lại những bữa tiệc mừng, để đến với gia đình Thanh Niên, cùng báo thực hiện nghĩa cử cao đẹp là ký thỏa thuận bảo trợ cho các trẻ mồ côi. Thật xúc động khi hoa hậu và các người đẹp đã chọn hành trình nhân ái sau khi mang trong mình sứ mệnh của hoa hậu, của những điều tốt đẹp. Chính vì điều đặc biệt như vậy, sau 3 tháng thực hiện chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời với 6 đợt tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận cho 130 trẻ mồ côi, buổi lễ ký kết lần này rất đặc biệt, đặc biệt vì các bạn với lòng nhân ái của mình đã chạm đến lòng người, đến trái tim của những người làm chương trình. Thay mặt những người làm Báo Thanh Niên, tôi trân trọng cảm ơn các bạn đã không chỉ đóng góp công sức, tiền của mà còn cả tấm lòng nhân ái của mình cho các trẻ mồ côi!”.

Chị Đặng Bảo Trâm, nhà sáng lập Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 (HHDNVN), chia sẻ tại buổi lễ: “Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN, chúng tôi xin cảm ơn Báo Thanh Niên đã trao cho chúng tôi cơ hội để thực hiện sứ mệnh của mình đối với cộng đồng”.

Chị Trâm chia sẻ thêm: “Như tiêu chí của cuộc thi HHDNVN, để trở thành HHDNVN, trước hết phải có vẻ đẹp về hình thể lẫn vẻ đẹp bên trong, tức có tính kỷ luật, tình yêu thương và sự sẻ chia. Tiếp đến phải là doanh nhân của một doanh nghiệp có giá trị cốt lõi, là doanh nghiệp tốt. Và quan trọng nhất, nữ doanh nhân đó phải mang lại những giá trị cho cộng đồng. Hôm nay, vô cùng cảm ơn Báo Thanh Niên đã cho chúng tôi mang đến những giá trị cho cộng đồng, cho các trẻ mồ côi”.

Chia sẻ với các trẻ mồ côi và gia đình, chị Đặng Bảo Trâm tâm tình: “Sự đồng hành hôm nay có ý nghĩa rất cao cả, sẽ giúp các em trưởng thành trong tình yêu thương sau khi mất đi trụ cột trong gia đình. Sau này, khi lớn lên thành người có ích cho xã hội, các em sẽ lại tiếp nối hành trình, tiếp nối sứ mệnh chăm lo cho cộng đồng như chúng tôi đã thực hiện với các em ngày hôm nay. Mong rằng các em được nhận bảo trợ sẽ học tập tốt, ngoan và mong rằng Báo Thanh Niên sẽ đồng hành với HHDNVN trong những năm tiếp theo, giúp lan tỏa những giá trị nhân văn, mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp”.

Vòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân - ảnh 2

Chị Đào Ái Nhi trao biểu trưng số tiền tài trợ cho nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và nhà báo Hải Thành

Đưa cháu gái tên L.N.N đến tòa soạn để ký thỏa thuận bảo trợ, ông Trần Kỳ Phúc, là cậu ruột của mẹ bé L.N.N, bị đại dịch cướp đi sinh mạng, đại diện cho phụ huynh của 10 trẻ mồ côi, xúc động nói: “Thời gian qua là những tháng ngày khó quên, rất đau lòng với nhiều gia đình ở TP.HCM. Ngày 8.11, cả gia đình cháu L.N.N bị nhiễm Covid-19. Và không may, mẹ của cháu là Huỳnh Thị Tâm Thảo, 33 tuổi, bệnh đột ngột trở nặng và mất vào ngày 13.11. Mẹ ra đi, bỏ lại N. và một người anh, đều đang tuổi ăn học, ông bà ngoại thì già yếu, ba làm nghề lái xe, cuộc sống rất bấp bênh. Trong lúc cả gia đình đang chới với, không biết có khả năng để cho cháu N. tiếp tục đi học hay không, thì gia đình biết đến chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên và đã đăng ký.

Vòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân - ảnh 3

Á hậu Đỗ Thị Vân Anh trao biểu trưng số tiền hỗ trợ cho nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn

Hôm nay, tôi rất mừng cho cháu N. đã có được sự bảo trợ không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần, sự nâng đỡ của quý báo và các nhà tài trợ. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn từ tận đáy lòng, thay lời cho các trẻ mồ côi và gia đình có mặt hôm nay gửi đến Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ!”.

Tiếp đó là chương trình ký kết biên bản thỏa thuận giữa chị Đặng Bảo Trâm, Hoa hậu Đào Ái Nhi, Á hậu Đỗ Thị Vân Anh, các người đẹp khác: Mai Thanh Nhàn, Đặng Hoàng Uy, Trương Hiền, Hoàng Ngọc Anh với gia đình 7 trẻ mồ côi. Nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, đại diện cho bạn đọc của Báo Thanh Niên ký kết thỏa thuận bảo trợ với gia đình của 3 trẻ mồ côi.

Vòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân - ảnh 4

Ban biên tập Báo Thanh Niên tặng hoa cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN và hoa hậu, á hậu cùng các người đẹp của cuộc thi

Sau phần ký biên bản thỏa thuận bảo trợ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn đã thay mặt chương trình tiếp nhận tổng số tiền 2,7 tỉ đồng từ Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN và các người đẹp tham gia cuộc thi trao tặng. Trong đó, chị Đặng Bảo Trâm và chị Đặng Thu Vân, đại diện Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN và nhà hảo tâm sữa Danalac tặng 500 hộp sữa trị giá 290 triệu đồng; Hoa hậu Đào Ái Nhi tặng 1 tỉ đồng và số tiền tài trợ sim đấu giá 500 triệu đồng; Á hậu Đỗ Thị Vân Anh tặng 269 triệu đồng; chị Mai Thanh Nhàn tặng 559 triệu đồng; chị Đặng Hoàng Uy tặng 200 triệu đồng; chị Trương Hiền tặng 150 triệu đồng; chị Hoàng Ngọc Anh tặng 50 triệu đồng; chị Đinh Ngọc Phượng tặng 200 phần quà sâm trị giá 120 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Quỳnh Như tặng 30 chiếc iPad trị giá 300 triệu đồng.

Tại buổi lễ, 10 trẻ mồ côi đã được nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và chị Đặng Bảo Trâm trao tận tay số tiền bảo trợ tháng đầu tiên trong hành trình bảo trợ của Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN và các người đẹp, mỗi em nhận 3 triệu đồng.

Sau khi kết thúc lễ ký kết bảo trợ, Sở Du lịch TP.HCM và Công ty du lịch SACO mời lãnh đạo Báo Thanh Niên và Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN cùng các người đẹp và các cháu mồ côi dự tour tham quan các điểm du lịch thành phố.

Vòng tay nhân ái của những người đẹp doanh nhân - ảnh 5

Đoàn tham quan các tuyến đường thành phố bằng xe buýt 2 tầng

Tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, đoàn được nghe thuyết trình về lịch sử, văn hóa của dân tộc trải từ cổ xưa đến thời văn hóa Đông Sơn; ôn lại lịch sử chống giặc ngoại xâm của các anh hùng dân tộc và công cuộc giành độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước cho đến ngày nay. Buổi trưa, đoàn dự tiệc chiêu đãi tại khách sạn Viễn Đông, sau đó tham gia trải nghiệm bộ môn Gold 3D tại Diamond Plaza (Q.1). Trước khi chia tay, đoàn tham quan các tuyến đường thành phố bằng xe buýt 2 tầng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, gửi lời cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi HHDNVN 2021, hoan nghênh đã tổ chức thành công cuộc thi, với các tiêu chí đẹp toàn diện là tâm – tài – đức, để chọn được những phụ nữ đại diện tham gia chương trình du lịch thành phố. Đặc biệt, bà Ánh Hoa bày tỏ sự xúc động về nghĩa cử của các người đẹp đã tham gia bảo trợ các trẻ mồ côi trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời rất nhân văn và ý nghĩa của Báo Thanh Niên.

BÀI LIÊN QUAN

ỨNG VIÊN

BÀI MỚI NHẤT