Trang chủTin tứcHoa hậu Doanh Nhân Việt Nam 2021 với biểu tượng hoa “Kiếm...

Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam 2021 với biểu tượng hoa “Kiếm Linh”

Logo Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam được thiết kế với “mascot” hình vương miện là bông hoa ly cách điệu hay có tên gọi khác là hoa kiếm linh. Đó là hình ảnh biểu trưng cho sự tinh khiết, thủy chung, cao thượng và mạnh mẽ cùng với những chiếc lá nhọn như những thanh kiếm bảo vệ bông hoa.

Hoa ly hay còn có tên gọi khác là hoa lyly, bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu đầy nước mắt giữa chàng Jack và nàng Lyly. Hai người họ yêu nhau thắm thiết, nhưng thời thế hỗn loạn, chàng Jack phải xa người yêu đi đánh giặc. Trước khi chia tay, Jack gửi lại cho nàng Lyly trái tim của chàng. Sau khi chàng Jack đi, nàng Lyly một lòng chờ đợi mặc cho những người thân yêu có khuyên ngăn như thế nào. Thời gian thấm thoát qua đi, 1 năm rồi 10 năm, 20 năm đến khi những người lính rời làng đi đã trở về mà chàng Jack vẫn chưa thấy đâu.

Nhưng nàng đâu biết rằng, khi ra đi, vì gửi lại trái tim nơi nàng mà Jack đã dần mất hết tình cảm, trở thành một con người máu lạnh, chém giết thành thói quen. Chiến tranh qua đi, chàng trở thành người đứng đầu một băng nhóm cướp của và bóc lột. Jack đã khiến rất nhiều người hận thù, trong đó có thủ lĩnh ngôi làng đối diện. Ông ta tìm cách trở về quê hương cũ của Jack để báo cho người thân của chàng và đã tìm đến hỏi một bà lão – chính là Lyly.

Nghe tên người yêu, Lyly sáng mắt lên. Nhận thấy được tình yêu phát sáng trong mắt bà, người thủ lĩnh không nỡ nói ra sự thật chỉ dám nói Jack đã chết trên chiến trường. Lyly đau đớn và quyết định đến chiến trường xưa tìm xác người yêu để chôn trái tim cùng chính mình bên người ấy. Trên đường đi, sau nhiều ngày dãi nắng dầm mưa, ngất đi tỉnh lại, bà bị rơi vào tay băng nhóm cướp của và bị lấy mất hộp đựng trái tim. Bọn cướp mang trái tim đến thủ lĩnh và đó chính là Jack, khi mở hộp chàng mới biết được rằng Lyly luôn đợi chàng về. Nhưng đã quá muộn, chàng đã không còn xứng đáng với tình yêu mà Lyly dành cho chàng nữa.

Jack bảo bọn cướp trả lại trái tim cho Lyly và chỉ cho bà một nấm mộ để tìm Jack. Lyly không biết mình bị lừa, khóc lóc suốt nhiều ngày rồi chết bên nấm mộ mà bà tưởng đó là nấm mộ của người mình yêu. Jack cũng ân hận vì đã không thể yêu thương, che chở cho người yêu của mình, đến bên nấm mộ rồi quá đau đớn mà gục chết bên người yêu.

Rất lâu sau đó, từ nấm mộ của 2 người mọc lên một loài hoa màu xinh đẹp với những chiếc lá tua tủa như những thanh kiếm bảo vệ cho bông hoa. Người ta bảo bông hoa đó là Lyly còn Jack đã biến thành những chiếc lá che chở cho người mình yêu mà khi còn sống chàng đã không làm được.

Vì thế, hoa Lyly còn có tên gọi khác là hoa kiếm linh. Hoa Lyly đã trở thành biểu tượng của tình yêu thủy chung, son sắt như tình yêu của nàng Lyly dành cho chàng Jack. Liên tưởng điều này đến lĩnh vực kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải có tình yêu và sự tử tế với công việc của mình. Nỗ lực và quyết tâm cho đến cuối cùng. Cũng như tình yêu của nàng Lyly dành cho chàng Jack.

Câu chuyện tình cảm động này như lời muốn nói: Tất thảy mọi việc trên đời đều có thể khốc liệt buộc bạn phải tranh đấu nhưng hãy luôn giữ trong mình một trái tim ấm áp và lương thiện, và trong kinh doanh cũng vậy.

Chính vì vậy, có thể nói rằng, hoa ly – hoa kiếm linh đại diện cho sự thanh cao, quý phái, nó không những tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh, tự tin của người phụ nữ thành đạt trong xã hội hiện đại. Và đây đồng thời cũng là ý tưởng được chuyển tải trên sân khấu đêm chung kết do đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm thực hiện. Đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam sẽ được tổ chức vào tối ngày 24.12.2021 tại TP.HCM.

BÀI LIÊN QUAN

ỨNG VIÊN

BÀI MỚI NHẤT