Trang chủTin tứcHOA HẬU DOANH NHÂN VIỆT NAM 2021: ĐỀ CAO BÌNH ĐẲNG GIỚI...

HOA HẬU DOANH NHÂN VIỆT NAM 2021: ĐỀ CAO BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG KINH DOANH

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 đang được công chúng kỳ vọng là cuộc thi sắc đẹp để lại nhiều dấu ấn và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, bản lĩnh, đề cao nữ quyền trong kinh doanh.

Vượt qua chướng ngại đại dịch, 30 thí sinh xuất sắc vào bán kết

Trở lại sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh, Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 vừa kết thúc vòng thi online để chọn ra 30 thí sinh vào bán kết tại TP.HCM. Với thông điệp “Liên kết để phát triển”, Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam mong muốn tạo môi trường hoạt động cho phụ nữ, cùng nhau hỗ trợ liên kết với nhau cho những bước phát triển mới trong doanh nghiệp.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021: Đề cao bình đẳng giới trong kinh doanh - ảnh 1Ban Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân VN 2021

Nói về việc truyền cảm hứng với các nữ doanh nhân, thí sinh Trương Hiền (Vĩnh Phúc) tâm sự, vì lĩnh vực kinh doanh của Hiền trên online là chính, nên hình ảnh của Trương Hiền lúc nào cũng chỉn chu trên mạng xã hội. Hiền cho rằng, là phụ nữ trước hết phải yêu bản thân, biết làm cho mình đẹp. Sắc đẹp nằm ở sự tự tin, độc lập về kinh tế. Nắm trong tay 3 công ty lớn với hàng ngàn đại lý và các cộng tác viên trên toàn quốc, Trương Hiền cho biết, cô tự hào đã tạo công ăn việc làm cho những phụ nữ muốn làm giàu, đổi đời. Tập đoàn của Trương Hiền có đến 99% là nữ, nên cô rất quan tâm đến vấn đề thai sản, sức khỏe cho phụ nữ. Công ty có hẳn hotline để nhận những tâm sự, khúc mắc thậm chí là “kêu cứu” của các nhân viên trong tập đoàn. Hiền còn cho biết, cô phải cảm ơn chồng và gia đình chồng rất nhiều, vì nhờ có họ đã giúp cô trở thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021: Đề cao bình đẳng giới trong kinh doanh - ảnh 2

Thí sinh Trương Hiền

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 đang viết nên hành trình đề cao nữ quyền trong kinh doanh cũng như xã hội. Đó như lan tỏa những vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại và trao quyền cho phụ nữ được tự do thể hiện dấu ấn cá nhân của mình một cách công bằng trong doanh nghiệp. Đến với cuộc thi, các người đẹp cũng mong muốn đề cao tinh thần này và mang tiếng nói của mình lan tỏa đến những người phụ nữ xung quanh.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021: Đề cao bình đẳng giới trong kinh doanh - ảnh 3

Thí sinh Lương Chung Lan

Người đẹp Lương Chung Lan (Hà Nội) cho biết, với các mỹ nhân khác thường lựa chọn kinh doanh thời trang, làm đẹp thì Lương Chung Lan lại chọn một ngành thô ráp – Công ty CP phụ tùng và tư vấn ô tô (ASC Group) đa số nhân viên là đàn ông, với 21 chi nhánh toàn quốc, 1 chi nhánh tại Đức và 500 nhân viên. Lương Chung Lan giống như một nữ chiến binh trước 70% nhân viên nam, Lan cho biết, công việc nào đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được và cô sẽ chứng minh mình sẽ làm tốt. Rất may nghề sửa chữa ô tô cô được bố truyền lại từ một tiệm sửa xe và ngày hôm nay thành tập đoàn ngàn tỉ đồng. Lương Chung Lan muốn lan tỏa nghị lực mãnh liệt của mình đến với hàng triệu phụ nữ, bằng chứng để đứng trên sân khấu bán Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam cô đã giảm hơn 10 kg chỉ trong vòng 2 tháng tập luyện.

Hơn cả một cuộc thi nhan sắc, đó là sự tôn vinh nữ doanh nhân

Cuộc thi là sân chơi của các nữ doanh nhân tuổi từ 20 đến 50, nhà khởi nghiệp hoặc những cá nhân được các đơn vị, công ty cử đi thi.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021: Đề cao bình đẳng giới trong kinh doanh - ảnh 4

Thí sinh Mai Thanh Nhàn

Khi được phỏng vấn Mai Thanh Nhàn (TP.HCM) – Giám đốc Công ty XNK TCS và Cty TNHH TM & Đầu tư NINA Việt Nam cho biết, bản thân mình cũng đã từng là sự hoài nghi của những người đàn ông quanh mình khi dấn thân vào kinh doanh. Nhưng cô đã dần chứng minh được rằng, có nhiều công việc đúng là đàn ông quyết đoán nhanh, thành công nhanh. Nhưng cũng có nhiều lĩnh vực kinh doanh cần đến sự mềm mỏng, uyển chuyển của nữ giới. Nếu nữ giới có cái đầu lạnh của đàn ông và một trái tim ấm của phụ nữ, họ chắc chắn sẽ thành công trên thương trường và có thể đi xa hơn trong vị trí lãnh đạo. Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam là cuộc thi nhan sắc chính thống lần đầu tiên được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức toàn quốc dành riêng cho các nữ doanh nhân. Cuộc thi được sự bảo trợ truyền thông từ Báo Thanh Niên, VTV ghi hình phát sóng. Ngoài ra được live trên kênh youtube của kênh tài chính FBNC. Phối hợp thực hiện bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021: Đề cao bình đẳng giới trong kinh doanh - ảnh 5

Ban tổ chức Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2021 – Nhà thơ Dương Kỳ Anh và bà Đặng Bảo Trâm

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 được đầu tư, tổ chức với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần Truyền thông Ura Việt Nam, là đấu trường nhan sắc uy tín nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cơ quan ban ngành, cũng như những người nổi tiếng và uy tín, trong đó có Trưởng ban giám khảo là Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa, Hoa hậu Hà Kiều Anh…

Bán kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 sẽ diễn ra ngày 18.12.2021 với 30 thí sinh và chọn ra 20 thí sinh vào chung kết tối 24.12.2021 tại TP.HCM.

BÀI LIÊN QUAN

ỨNG VIÊN

BÀI MỚI NHẤT